10 Cây cảnh quà tặng tốt nhất đảm bảo sức khỏe

10 Cây cảnh quà tặng tốt nhất đảm bảo sức khỏe
Ngày đăng: 23/09/2021 09:44 PM

Quà tặng thường được dùng để làm cho người nhận được nó hạnh phúc, hoặc thể hiện sự trân trọng, kính trọng của người tặng quà đối với người nhận.
Vậy tại sao không tặng một chậu cây sống sau khi nuôi dưỡng nó bằng tình yêu thương, nó sẽ đại diện cho sự chăm sóc, cái nhìn sâu sắc, sự sáng tạo của bạn bởi cây xanh có sự sống, nó có thể phát triển, có thể giúp tinh thần người nhận thoải mái, nâng cao sức khỏe bằng cách làm sạch không khí xung quanh, tạo ra sự tích cực và giúp đỡ môi trường, như giọt nước tạo nên biển, những nỗ lực nhỏ này có thể đóng góp cho một hành tinh tốt đẹp hơn.

Rất khó để trồng cây từ hạt đối với hầu hết chúng ta. Trong trường hợp này, chúng ta có thể mua được, một lựa chọn tốt sẽ khiến nó trở thành một món quà hoàn hảo và lâu dài, mang lại hiệu quả tích cực đối với người tặng, người nhận và môi trường.
Quà tặng cây xanh thường được trao ở trong những trường hợp phổ biến sau:

  1. Thể hiện của tình bạn hoặc tình yêu
  2. Thể hiện lòng biết hơn, sự cảm ơn
  3. Thể hiện sự hiếu thảo
  4. Chúc mừng hoặc tặng vào các ngày đặc biệt trong năm: sinh nhật, đám cưới, giáng sinh, năm mới, ngày kỷ niệm, ngày lễ tôn giáo

Món quà được tặng phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ giữa người trao và người nhận, sở thích của người nhận, ý nghĩa của trường hợp tặng quà đó, văn hóa tặng quà của mỗi đất nước, mỗi tôn giáo cũng khác nhau. Mỗi khu vực, mỗi nước lại có những văn hóa gói quà khác nhau, tuy vậy, phổ biến nhất là việc gói bằng giấy cứng kèm theo một tờ giấy nhỏ ghi tên người nhận và lời chúc mừng.


10 Cây quà tặng tốt nhất đảm bảo sức khỏe

Chúng ta hãy xem những loại cây dễ chăm sóc và phù hợp nhất để làm quà tặng:

1. Cây Kim ngân
Kim ngân là loại cây phong thủy mang lại may mắn, thu hút tiền bạc rất phổ biến, phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Các cây nhỏ có thể để bàn ngoài tác dụng đem lại tài lộc.
Cây dạng thân gỗ ít phải chăm sóc, sống được trong môi trường máy lạnh, trong nhà nên cây nhanh chóng được phát triển, nhân giống tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí nội thất. Cây mang ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều tiền tài, sự may mắn và thịnh vượng.
Vị trí: Cây cảnh nội thất - văn phòng, cây cảnh ban công

Ánh sáng: Ánh sáng vừa, ánh sáng tán xạ, ánh sáng đèn văn phòng.
Tưới nước: 1 lần/tuần
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên khoa học: Pachira Aquatica, - Nhận cây ngay

 

2. Cây ngọc bích
Cây Ngọc Bích là một loài thực vật mọng nước có nguồn gốc từ Nam Phi và Mozambique, loài cây mọng nước này được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới và trở thành loại cây phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Theo quan niệm của người Á Đông, cây Ngọc Bích không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn mang đến sự may mắn, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Chúng có những chiếc lá giống như hình quả trứng, lá dày, thịt, sáng bóng, nhẵn mọc thành cặp đối diện, nó tạo ra năng lượng tích cực với sự phát triển những lá mới đầy sức sống.
Vị trí: Cây nội thất văn phòng, cây cảnh ban công
Ánh sáng: Ánh sáng vừa, ánh sáng tán xạ, ánh sáng đèn văn phòng.
Tưới nước: 2 lần/tuần
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên khoa học: Crassula Ovata - Nhận cây ngay

 

3. Cây LƯỠI HỔ
Cây Lưỡi hổ là loài thực vật thuộc họ Măng tây (Asparagaceae), có nguồn gốc từ miền nam châu Á. Cây Lưỡi hổ được xem là loại cây mang lại nhiều may mắn, là cây cảnh quà tặng ý nghĩa, nó giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, có hiệu quả giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và toluene khỏi không khí và giải phóng oxy ngay cả vào ban đêm. Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhất vì nó không cần nhiều ánh sáng hay tưới nước thường xuyên, nó có những chiếc lá dày như cây xương rồng giúp lưu trữ nước giúp nó tồn tại trong điều kiện thiếu nước trong thời gian dài.
Vị trí: Cây cảnh nội thất văn phòng, cây cảnh ban công
Ánh sáng: Ánh sáng vừa, Ánh sáng trong nhà, Ánh sáng nhân tạo
Tưới nước: 1 lần/ tuần
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên khoa học: Sansevieria trifasciata, - Nhận cây ngay

 

4. Chi Minh ty
Chi Minh ty (Ngân hậu, Ngọc ngân, Phú quý, Vạn lộc, Cung điện vàng, Bạch mã hoàng tử, Bao thanh thiên, Thanh lam,…). Các loại cây thuộc chi Minh ty đều là những cây trồng trong nhà phổ biến thuộc họ ráy (araceae) có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Nam Á. Nó có hơn 100 giống phổ biến, dễ chăm sóc.
 Chi minh ty là một phần của nghiên cứu về không khí sạch của NASA và cho thấy hiệu quả trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm không khí trong nhà như benzen và formaldehyde. Các cây thuộc chi Minh ty được coi là cây phong thủy mang lại may mắn nên thường được dùng làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật và các dịp lễ tết.

Vị trí: Cây cảnh trang trí nội thất văn phòng, cây để bàn.
Ánh sáng: Ánh sáng vừa, Ánh sáng trong nhà, Ánh sáng nhân tạo
Tưới nước: 1-2 lần/tuần
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Danh pháp khoa học: Agalonema, - Nhận cây ngay

 

5. LAN Ý
Lan ý là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến thuộc họ Ráy (Araceae). Nó được coi là một trong những loại cây hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, amoniac, xylen, toluen và amoniac.
Vị trí: Cây cảnh nội thất - Văn phòng
Tưới nước: Tưới nước cho cây sau khi lớp đất trên cùng dày khoảng 2.5cm bị khô.
Nhiệt độ thích hợp: 16 -32 oC
Tên Khoa học: spathiphyllum wallisii.
Tên thường gọi: Cây Lan ý, cây buồm trắng.    
Đặt mua cây Lan ý tại đây.

 

6. Trầu bà
Cây Trầu bà được cho là loài cây mang lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Theo phong thủy, Trầu bà được xem loại cây cảnh mang lại tài lộc. Cây Trầu bà là một phần trong nghiên cứu về không khí sạch của NASA và cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylen và toluen khỏi không khí.
Vị trí: Cây cảnh nội thất văn phong, cây cảnh ban công, cây cảnh để bàn, cây treo ban công.
Ánh sáng: Ánh sáng trong nhà, Ánh sáng tán xạ, Ánh sáng nhân tạo
Tưới nước: 2 lần/tuần
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên Khoa học: Epipremnum aureum, - Nhận cây ngay

 

7. CÂY Mẫu tử
Cây Mẫu Tử hay còn gọi là lục trảo thổ là một loại thảo mộc lâu năm có hoa thuộc họ Măng tây, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi. Nó là cây trong nhà phổ biến thường được gọi là cây dây nhện. Cây mẫu tử dễ chăm sóc, không cần tưới nước thường xuyên. Cây mẫu tử là một phần trong nghiên cứu của NASA và cho thấy hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde, xylene và toluene. Cây Mẫu tử cải thiện chất lượng không khí trong nhà và giảm căng thẳng. Ngoài ra, nó còn là một trong những giống cây hàng đầu giúp loại bỏ hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) và các chất ô nhiễm khác từ không khí trong nhà.
Vị trí: Cây cảnh phòng nội thất văn phòng, Cây cảnh trang trí phòng tắm,…
Ánh sáng: Ánh sáng tán xạ trong nhà, ánh sáng kém, ánh sáng nhân tạo.
Tưới nước: Tưới nước cho cây sau khi lớp đất trên cùng dày khoảng 2.5cm bị khô.
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên khoa học: Chlorophytum comosum, - Nhận cây ngay

 

8. Cây gừa
Cây gừa là một phần của Nghiên cứu Không khí Sạch của NASA và nó được phát hiện rất hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách loại bỏ formaldehyde, xylene và toluene. Trong phong thủy Cây gừa được coi là loài cây mang lại may mắn. Cây gừa dùng làm quà tặng thường là những cây gừa Bonsai với hình thù lạ, đẹp mắt.
Vị trí: Cây cảnh để bàn
Ánh sáng: Ánh sáng ngoài trời, ánh sáng tán xạ.
Tưới nước: Tưới nước cho cây sau khi lớp đất trên cùng dày khoảng 2.5cm bị khô.
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên khoa học: Ficus Microcarpa, - Nhận cây ngay

 

9.Cây HỒNG MÔN
Hồng môn (môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ) - là một loài hoa thuộc họ Ráy (araceae), có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador.
Hồng môn có lá hình trái tim, xanh bóng và hoa đẹp kéo dài vài tháng sau khi nở, là cây quà tặng phổ biến, thường được dùng làm cây cảnh quà tặng để trang trí nội thất - văn phòng, đặt tại quầy lễ tân ngày khai trương, quán cafe,…
Cây Hồng môn được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde, amoniac, xylen và toluen khỏi không khí. 
Vị trí: Cây cảnh nội thất văn phòng, Cây cảnh để bàn, cây cảnh ban công
Ánh sáng tán xạ trong nhà, ánh sáng kém, ánh sáng nhân tạo.
Tưới nước: Tưới 1-2 lần/tuần.
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên khoa học: Anthurium andraeanum, - Nhận cây ngay

 

10. PHẤT DỤ TRÚC
Cây phất dụ trúc là loại cây cảnh phổ biến thường được dùng làm cây cảnh quà tặng, cây để bàn, cây văn phòng, trang trí nhà. Theo phong thủy thì loại cây này sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, vận mệnh, đặc biệt khi được người khác trao tặng, bởi vậy nó thích hợp làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật và các dịp lễ tết.
Phất dụ có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do. Cây phất dụ tượng trưng cho năm yếu tố trong phong thủy: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.
Vị trí: Cây cảnh nội thất văn phòng, cây cảnh để bàn
Ánh sáng: Ánh sáng tán xạ trong nhà, ánh sáng kém, ánh sáng nhân tạo.
Tưới nước: 1-2 lần/tuần
Nhiệt độ thích hợp: 15 - 30 oC
Tên khoa học: Dracaena sanderiana, - Nhận cây ngay

0
Zalo
Hotline

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Dự án        0902.48.44.88

Bán hàng  | 0387.677.879

Yêu cầu gọi lại