31 loại cây lọc không khí tốt nhất từ Nghiên cứu về không khí sạch của NASA

31 loại cây lọc không khí tốt nhất từ Nghiên cứu về không khí sạch của NASA
Ngày đăng: 26/07/2021 12:26 AM

 

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) phối hợp với Hiệp hội Nhà thầu Cảnh quan Hoa Kỳ (ALCA) vào năm 1989 thực hiện Nghiên cứu Không khí Sạch và công bố kết quả danh sách chính xác các loại cây có hiệu quả cao nhất trong việc lọc sạch không khí trong nhà.

Nghiên cứu do Tiến sĩ BC Wolverton đứng đầu đã phát hiện ra rằng thực vật có hiệu quả trong việc lọc các chất như benzen, amoniac và formaldehyde, v.v. từ không khí, giúp vô hiệu hóa các tác động của Hội chứng bệnh văn phòng (Sick Building Syndrome - SBS). Họ phát hiện ra một số loại cây nhiệt đới, thường được sử dụng làm cây trồng trong nhà, khá hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyde, trichloroethane, benzen và các chất ô nhiễm khác khỏi không khí và thay thế chúng bằng oxy.


Báo cáo đề xuất nên có ít nhất một cây xanh trên mỗi 9.3m2 diện tích tại nhà hoặc tại văn phòng.

Dưới đây là danh sách 31 loại cây lọc không khí tốt nhất từ ​​nghiên cứu không khí sạch của NASA, kết quả thử nghiệm của nghiên cứu do nhà nghiên cứu của NASA, Tiến sĩ BC Wolverton đứng đầu đã được chứng minh là xác thực nhất và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nghiên cứu được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm theo hướng dẫn nghiên cứu khoa học để đưa ra kết quả chính xác.

Các chất ô nhiễm trong nhà phổ biến

Trichloroethylene - Được tìm thấy trong mực in, sơn, sơn mài, vecni, chất kết dính và chất tẩy sơn. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: hưng phấn, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn và nôn, sau đó là buồn ngủ và hôn mê.

Formaldehyde - Được tìm thấy trong túi giấy, giấy có sáp, khăn giấy lau mặt, khăn giấy, ván gỗ dán và các loại vải tổng hợp. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích ứng mũi, miệng và cổ họng, và trong trường hợp nghiêm trọng, sưng thanh quản và phổi.

Benzen - Được sử dụng để sản xuất chất dẻo, nhựa, chất bôi trơn, chất tẩy rửa, thuốc và được tìm thấy trong khói thuốc lá, keo dán và sáp đồ nội thất. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích ứng mắt, buồn ngủ, chóng mặt, nhức đầu, tăng nhịp tim, lú lẫn và trong một số trường hợp có thể dẫn đến bất tỉnh.

Xylene - Có trong cao su, da, khói thuốc lá và khí thải xe cộ. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích ứng miệng và cổ họng, chóng mặt, nhức đầu, lú lẫn, các vấn đề về tim, tổn thương gan và thận và hôn mê.

Amoniac - Được tìm thấy trong chất tẩy rửa cửa sổ, sáp lau sàn, muối tạo mùi và phân bón. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích ứng mắt, ho, đau họng.

Nitrogen Dioxide (NO2) - Khí độc hại này được hình thành do khí thải từ các phương tiện và nhà máy trong quá trình đốt cháy nhiên liệu. Nó tập trung nhiều ở các khu vực đông đúc phương tiện và giao thông. Khí này là một chất gây  tổn thương cụ thể cho hệ thống tim mạch và hô hấp. Nó được biết là gây viêm đường thở ở những người khỏe mạnh.

Sulfur Dioxide (SO2) - Là một loại khí có phản ứng mạnh, có mùi hắc và gây khó chịu, suplhur dioxide được tạo thành do quá trình đốt cháy nhiên liệu trong các ngành công nghiệp và nhà máy. Sự hiện diện của nó trong không khí dẫn đến kích ứng niêm mạc phổi, cổ họng và mũi, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp hiện có như hen suyễn và các vấn đề tim mạch khác.

Vật chất hạt lơ lửng - Vật chất hạt lơ lửng, hoặc SPM, đề cập đến các hạt rắn và lỏng lơ lửng trong không khí có kích thước quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tác động ngắn của nó bao gồm kích ứng mắt và đường hô hấp, tiếp xúc lâu dài gây ra bệnh hen suyễn và chức năng tim mạch yếu hơn.

    31 loại cây làm sạch không khí tốt nhất từ Nghiên cứu về không khí sạch của NASA

1. Lan Ý
Lan ý là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến thuộc họ Ráy (Araceae). Nó được coi là một trong những loại cây hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, amoniac, xylen, toluen và amoniac.
Vị trí: Cây cảnh nội thất - Văn phòng
Chăm sóc: Cây ưa ẩm, ánh sáng vừa.
Nhiệt độ thích hợp: 16 -32 0C.
   Tên Khoa học:
    spathiphyllum wallisii.
Tên thường gọi: Cây Lan ý, cây buồm trắng.    
Đặt mua cây lan ý tại đây.2. HOA CÚC
Hoa cúc là một loài thực vật có hoa trong họ Cúc. Nó được coi là một trong những loại cây hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, amoniac, xylen, toluen và amoniac.

Vị trí: Cây cảnh nội thất - Văn phòng, cây cảnh ban công.
Chăm sóc: Cây ưa ẩm, ánh sáng vừa.
Nhiệt độ thích hợp:   15 – 23 ºC. Cây có thể chịu được nhiệt độ trong ngưỡng cho phép từ 10 – 35ºC, trên 35ºC và dưới 10ºC cúc sinh trưởng phát triển kém, kìm hãm sự phát triển của hoa, ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của hoa.
Tên Khoa học: Chrysanthemum morifolium.    Đặt mua cây hoa cúc tại đây.3. Dây thường xuân
Cây Thường Xuân là một loài thực vật thuộc chi Dây thường xuân (Hedera), Họ Cuồng (Araliaceae). Cây có nguồn gốc ở Châu Âu và Tây Á, là loài cây leo thường xanh.
Chăm sóc: Cây thường xuân ưa ẩm, tưới nước 1-2 lần đối với cây thường xuân trồng trong nhà, đặt nơi có ánh sáng vừa, ánh sáng tán xạ.
Đặc điểm và công dụng: Cây thường được trồng chậu để trang trí nội thất - văn phòng, trang trí ban công,... Thường xuân được phát hiện là một trong những loại cây có tác dụng loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, xylen và toluen khỏi không khí.
Tên khoa học: Hedera Helix.    Đặt mua cây thường xuân tại đây.

 4. Lưỡi hổ
Lưỡi hổ (Lưỡi cọp, hổ vĩ mép lá vàng) là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây, một trong những loại cây trồng trong nhà dễ sống nhất, không cần nhiều ánh sáng cũng như tưới nước thường xuyên. Nó được coi là một trong những loại cây lọc không khí hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, xylen và toluen khỏi không khí.
Chăm sóc: Đặt nơi có nhiều ánh sáng hoặc ánh sáng vừa, tưới ít nước.
Đặc điểm và công dụng: Cây kiểng lá, Cây trồng công viên, đường phố, cây trồng nội thất - văn phòng.
Tên khoa học: Sansevieria trifasciata.
  Đặt mua cây lưỡi hổ tại đây.  5. hUYẾT GIÁC mADAGASCAR
Huyết giác Madagascar là một loài thực vật có hoa trong họ Tóc Tiên (Ruscaceae). Cây có xuất xứ từ Madagascar.
Cây Huyết giác Madagascar là một loại cây thường được dùng để trang trí trong nhà. Nhiệt độ thấp nhất mà cây có thể chịu được là 15 °C.
Ngoài ra nó còn chịu được đất khô và việc tưới nước thất thường. Nhưng nếu như đất luôn ẩm ước thì rể cây sẽ bị thối rữa.

Cây có hiệu quả trong việc loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, xylen và toluen.
Chăm sóc: Đặt nơi có ánh sáng tán xạ, tưới ít nước.

  Đặc điểm và công dụng: thích hợp dùng để trang trí nội thất văn phòng, sân vườn.
Tên Khoa học: Dracaena marginata
Đặt mua cây huyết giác Madagascar tại đây.

 6. Cau hawai
Cau Hawai là loài thực vật có hoa thuộc họ Cau (Arecaceae), cây ưa bóng râm và ẩm ướt. 
Chăm sóc: Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa, tưới 1-2 lần đối với cây trồng chậu đặt trong nhà.
  Đặc điểm và công dụng: Cây cau hawaii với dáng thanh mảnh và chiều cao vừa phải nên thường được trồng chậu đứng trang trí nội thất, văn phòng; dùng để trang trí tiền sảnh, quán cafe, nhà hàng,...
Cây cau hawai sẽ mang lại cho không gian nội thất thêm tươi mát và trong lành hơn.

Cây được phát hiện c
ó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylen và toluen khỏi không khí. 

  Tên khoa học: Chamaedorea seifrizii
Đặt mua cây Cau Hawai tại đây.

        7. CAU TIỂU TRÂM
Cau tiểu trâm là một loài cây nhỏ có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mexico và Guatemala. Cây cau tiểu trâm là một trong những loại cây trồng trong nhà được bán nhiều nhất trên thế giới. Là loại cây thân gỗ, thân rễ với thân cây mảnh mai màu xanh lục, chồi mọc thẳng và thân hình ống mềm dẻo, không có gai với tán lá hình lông chim.
y có hiệu quả trong việc loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, amoniac, xylen, toluen và amoniac.

  Chăm sóc: Cây ưa ẩm, đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa hoặc ánh sáng tán xạ.
Đặc điểm và công dụng: Thích hợp dùng làm cây quà tặng, cây để bàn trang trí nội thất - văn phòng, quán cafe,...
Tên khoa học: Chamaedorea elegans
Đặt mua cây Cau tiểu trâm tại đây.   8. MẬT CẬT
  Mật cật (trúc mây, lụi) - là một loài thực vật thuộc họ Cau (Arecaceae), có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc và Đài Loan, là loại cây thân rễ, lá có dạng hình quạt, đầu lá có hình răng cưa không giống như hầu hết các cây cọ khác.
Cây có tác dụng loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylen, amoniac, xylen, toluen và một số chất ô nhiễm, làm trong lành không khí.
Chăm sóc: Cây có nhu cầu nước trung bình, thích hợp trồng nơi có ánh sáng tự nhiên, chịu bóng bán phần.
Nhiệt độ thích hợp: 

  Đặc điểm và công dụng: Cây thường được trồng trong chậu đứng trang trí nội thất - văn phòng, công ty, nhà ở… Cây mật cật cũng được trồng trong sân vườn, công viên, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp nơi có bóng râm.
  Tên Khoa học: Rhapis excelsa.    Đặt mua cây Mật cật ở đây.
 9. Trầu bà
Cây Trầu bà là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae), là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến, sống tốt ở hầu hết các điều kiện môi trường trong nhà.
Chăm sóc: Cây ưa ẩm và chịu bóng tốt, thích hợp trồng dưới tán cây khác hoặc dưới ánh nắng tán xạ từ cửa sổ, ánh sáng đèn văn phòng.
  Đặc điểm và công dụng: Cây trầu bà dễ trồng, dễ chăm sóc, màu sắc lá tươi mát nổi bật nên thường được sử dụng để trưng bày trang trí ở các trung tâm mua sắm, văn phòng và các địa điểm công cộng.
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylen và toluen khỏi không khí.
Tên khoa học: Epipremnum aureum.      
Đặt mua cây Trầu bà tại đây.

 10. . HỒNG MÔN
Hồng môn (môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ) - là một loài hoa thuộc họ Ráy (araceae), có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. 
  Chăm sóc: Cây Hồng môn ưa ẩm và có nhu cầu ánh sáng trung bình, nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tán xạ như dưới tán cây khác, cạnh ban công, cửa sổ, dưới ánh sáng đèn văn phòng,...
Đặc điểm và công dụng: Hồng môn có lá hình trái tim, xanh bóng và hoa đẹp kéo dài vài tháng sau khi nở, là cây quà tặng phổ biến, thường được dùng để trang trí nội thất - văn phòng, đặt tại quầy lễ tân, quán cafe.

Cây Hồng môn được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde, amoniac, xylen và toluen khỏi không khí. 
  Tên khoa học: Anthurium andraeanum
Đặt mua cây Hồng môn tại đây.

 11. PHÁT TÀI ĐÀI LOAN
Cây Phát tài đài loan là một trong những loài cây trồng trong nhà phổ biến thuộc chi cây huyết dụ, họ Măng tây.
Chăm sóc: Cây có nhu cầu nước trung bình, ánh sáng vừa.
Đặc điểm và công dụng: Cây thiết mộc lan là cây bụi thường xanh, dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, chịu được điều kiện thời tiết bất lợi nên thường được trồng trong chậu để trang trí nhà cửa, văn phòng. Ngoài ra, lá cây có màu vàng, nhẵn bóng đẹp mắt nên thường được dùng làm quà tặng khai trương,...
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyde và trichloroethylene khỏi không khí. 
Tên khoa học: Dracaena fragrans 'Massangeana'.      Đặt mua cây Phát tài đài loan tại đây.

 12. . THIẾT MỘC LAN - Phất dụ thơm
Cây Thiết mộc lan (phất dụ thơm) là một loại cây trồng trong nhà phổ biến và thông dụng thuộc chi huyết dụ, họ măng tây. 
Chăm sóc: Cây có nhu cầu nước trung bình, ánh sáng vừa.
Đặc điểm và công dụng: Là cây bụi thường xanh dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được trồng trong chậu để trang trí nội thất - văn phòng, cây chịu được đất khô và việc tưới nước thất thường. Nhưng nếu như đất luôn ẩm ướt thì rể cây sẽ bị thối rữa.
Ngoài ra, cây Thiết mộc lan còn có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc nên thường được đặt trong phòng sếp, dùng làm quà tặng khách hàng nhân dịp khai trương, tân gia,...
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyde và trichloroethylene khỏi không khí.
Tên khoa học: Dracaena fragrans
Đặt mua cây Thiết mộc lan tại đây.13. PHẤT DỤ SỌC 
     P
hất dụ sọc (phát tài mỹ) là một loại cây trồng trong nhà phổ biến thuộc họ măng tây. 
Cây Phát Tài Mỹ là cây thân thảo, lá hình giáo màu xanh sẫm, hai mép lá có một hoặc hai dải màu dọc từ cuống tới ngọn lá, màu xanh vàng nhạt và đậm dần vào giữa. Hai mặt lá đều nhẵn, lá mọc xen kẽ thành dạng hoa thị.
Chăm sóc: Cây có nhu cầu nước trung bình, ánh sáng vừa, cây ưa ẩm nhưng cần thoát nước tốt để tránh úng rễ.
Đặc điểm và công dụng: Cây thường được trồng trong chậu dùng để trang trí nội thất - văn phòng, quán cafe, trồng trang trí ban công,...Thích hợp để trưng trên bàn phòng khách, bàn làm việc, những nơi có không gian hẹp như giá sách, cửa sổ, cầu thang,..

Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyde và trichloroethylene khỏi không khí.
Tên khoa học: Dracaena deremensis 'Warneckei'
Đặt mua cây Phất dụ sọc tại đây.  14. CÚC ĐỒNG TIỀN
Cúc đồng tiền là một trong những loài thực vật có hoa phổ biến với những bông hoa có màu sắc đa dạng thuộc họ Cúc (Asteraceae), có nguồn gốc từ Châu Phi.
Cây chịu được điều kiện thời tiết bất lợi và thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.
Chăm sóc: Đặt nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm cho cây.
  Đặc điểm và công dụng: Hoa cúc đồng tiền nở quanh năm, nhưng nở rộ vào cuối mùa thu và đầu mùa hè. Loài hoa này có vẻ đẹp rất thu hút, thường được trồng trong các chậu sứ trắng, nâu, đen trang trí bàn làm việc, văn phòng hay những không gian nội thất sang trọng góp phần làm tăng màu sắc cũng như sự tươi mới cho không gian.

Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyde và trichloroethylene khỏi không khí.
Tên khoa học: Gerbera jamesonii.      Đặt mua cây Cúc đồng tiền tại đây.


 15. NHA ĐAM
Nha đam (
lô hội) là một loài thực vật mọng nước thuộc chi lô hội trong họ lan nhật quang (Asphodelaceae). 
Cây có nguồn gốc từ Bắc Phi, là một trong những loài thực vật tuyệt vời với rất nhiều lợi ích trong y học.
Chăm sóc: Cây Nha đam ưa sáng và chịu hạn tốt, nên trồng cây trên đất thoát nước tốt. Cây trồng chậu nên đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng và tưới ít nước để tránh trường hợp cây bị úng rễ.
  Đặc điểm và công dụng: Cây lô hội là loài cây thân thảo, sống lâu năm. Cây có lá màu xanh lục mọc sát nhau từ gốc, lá cây không có cuống. Lá có mình mũi mác dày, mọng nước, mép là có răng cưa thô. Nha đam chịu hạn hán và khô nóng rất giỏi. Vì thế cây được trồng rải rác khắp Việt Nam để làm thuốc hoặc làm cây cảnh. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen và formaldehyde.
Tên khoa học: Aloe vera
Đặt mua cây Nha đam tại đây.


 

16. CAU NGA MI

Cau nga mi (Tên khoa học: Phoenix roebelenii) là một loài thực vật thuộc họ Cau (arecaceae), có nguồn gốc từ Đông Nam Á.
Chăm sóc: Cây Cau nga mi chịu được ánh sáng toàn phần và ánh sáng bán phần, cây có nhu cầu nước trung bình.
  Đặc điểm và công dụng: Cây cau nga mi có dáng thân lá đẹp, sang trọng thường được trồng chậu đứng trang trí nội thất, văn phòng. Chậu cây cau nga mi được đặt nơi góc phòng làm việc, phòng khách, sảnh tòa nhà, khách sạn, nhà hàng, hay được dùng trang trí các sự kiện lớn,…nhằm tạo nên nét sang trọng, hiện đại.
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde, xylene và toluene.

  Tên khoa học: Phoenix roebelenii
Đặt mua cây Cau nga mi tại đây.

 

  

 

 


 

17. Cau vàng

Cau vàng là một loài thực vật có hoa trong họ cau (Arecaceae), có nguồn gốc từ Madagascar.

  Chăm sóc: cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, trồng cổ rễ cao hơn miệng hố, nhu cầu nước trung bình. Đối với cây trồng chậu trang trí nội thất nên tưới 2lần/tuần để duy trì độ ẩm cho cây phát triển. Tuy nhiên cần tưới lượng nước vừa đủ để tránh làm cây bị úng rễ.
Đặc điểm và công dụng: Trong phong thủy cây Cau vàng thuộc họ tre trúc nên nó cũng mang tính phong thủy. Cây thể hiện sự thanh thoát, thẳng thắn, mang màu sắc của sự quý phái vì vậy cây mang đến cho gia chủ sự quyền uy, thịnh vượng. Cây cau vàng thường được trồng trong chậu để trang trí nhà hàng, quán cafe, văn phòng công sở, tiền sảnh chung cư, khách sạn,...
Cây Cau vàng được phát hiện có tác dụng làm sạch formaldehyde, xylene và toluene. 

  Tên khoa học: Dypsis lutescens
Đặt mua cây Cau vàng tại đây

 

 


 

18. dương xỉ boston
  Cây dương xỉ Boston là một loài thuộc chi nephrolepis trong họ Móng châu (nephrolepidaceae), có nguồn gốc từ rừng ẩm và đầm lầy, là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến.
Chăm sóc: Cây ưa ẩm, nhu cầu ánh sáng vừa.
  Đặc điểm và công dụng: Cây thường trồng trong chậu nằm đặt tại ban công, chậu treo ban công hoặc trồng trên tường cây đứng.
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyde, xylene, toluene và vi trùng, nấm mốc, vi khuẩn trong không khí trong nhà. 
  Tên khoa học: Nephrolepis exaltata 'Bostoniensis'.    Đặt mua cây dương xỉ boston tại đây.

 

 

 


 

    19. DƯƠNG XỈ Kimberley Queen

Dương xỉ Kimberley Queen là một loài thuộc chi nephrolepis trong họ Móng châu (Nephrolepidaceae)
  Chăm sóc: Cây mọc tốt nhất khi nhận được ánh sáng gián tiếp, được lọc từ mặt trời. Nếu để cây ngoài trời, hãy đặt chúng ở một nơi nào đó mà chúng nhận được ánh sáng mặt trời qua các nhánh cây hoặc các khe mái hiên. Nếu cây để trong nhà, hãy đặt chúng gần cửa sổ.
  Đặc điểm và công dụng: Cây thường trồng trong chậu nằm đặt tại ban công, chậu treo ban công hoặc trồng trên tường cây đứng.
Cây có hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyde, xylene, toluene và vi trùng, nấm mốc, vi khuẩn trong không khí trong nhà. 
  Tên khoa học: Nephrolepis obliterata.   Đặt mua cây dương xỉ Kimberley Queen tại đây.

 

 

 


 

20. CÂY mẫu tử

  Cây mẫu tử hay còn gọi là Lục trảo thổ là một loài thực vật thuộc họ Măng tây, có nguồn gốc từ Nam Phi. Đây là loại cây trồng dễ chăm sóc, thanh lịch, phát triển nhanh và được ưa chuộng. 
Chăm sóc: Cây ưa ẩm, nhu cầu ánh sáng vừa. Nên đặt cây gần cửa sổ hoặc ban công để cây có đủ ánh sáng phát triển.
Đặc điểm và công dụng: Cây mẫu tử là một trong những loại cây trồng trong nhà hàng đầu giúp loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Cây có khả năng loại bỏ formaldehyde, xylene và toluene ra khỏi không khí.
Tên khoa học: Chlorophytum comosum
Đặt mua cây Mẫu tử tại đây.


 


 

21. Chi MINH TY - Aglaonema

Chi Minh ty (Ngân hậu, Ngọc ngân, Phú quý, Vạn lộc, Cung điện vàng, Bạch mã hoàng tử, Bao thanh thiên, Thanh lam,…). Các loại cây thuộc chi Minh ty đều là những cây trồng trong nhà phổ biến thuộc họ ráy (araceae) có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Nam Á. Nó có hơn 100 giống phổ biến, dễ chăm sóc.
  Chăm sóc: Cây ưa ẩm, nhu cầu ánh sáng vừa. Nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tán xạ như gần cửa sổ, dưới ánh đèn văn phòng,...
Đặc điểm và công dụng: Những cây thuộc chi Minh ty khá ấn tượng, nó thu hút ánh nhìn bởi nhiều màu sắc đặc biệt trên lá. Cây thường được trồng trong chậu để bàn làm việc, kê sách, phòng khách,....
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen và formaldehyde trong không khí.
Chi Minh ty: Aglaonema
Đặt mua những cây thuộc chi Minh ty tại đây. 

 


 

22. SANH

  Cây Sanh là một loài thực vật thuộc họ Dâu tằm có nguồn gốc từ Châu Á, là một trong những loại cây cảnh đa dụng phổ biến. Độ cứng và khả năng thích nghi của nó khiến nó trở thành một trong những cây bóng mát trong chậu phổ biến.
Chăm sóc: Cây con đem trồng ra luống đất hoặc chậu phải có bộ rễ tốt và kích thước nhất định để nhanh tạo được dáng, thế yêu cầu. Đất trồng nên chọn giàu mùn và có thành phần cơ giới trung bình hay hơi nặng, không nên trồng trên đất sét, gan gà vì như vậy cây sinh trưởng chậm mặc dù vẫn ra lá, cành. Trong trường hợp đất xấu hoặc đất quá nặng cần bón lót thêm phân truồng làm đất trước khi trồng. Sau khi trồng phải tiến hành chăm sóc thường xuyên như: cắt bỏ các nhánh vô ích, bấm ngọn đặc biệt là tưới giữ ẩm cho đất để duy trì sinh trưởng sự phát triển của cây và làm cho thân cây chóng lớn.
Đặc điểm và công dụng: Sanh là cây thân gỗ, trong điều kiện tự nhiên có thể đạt chiều cao 15 đến 20m. Cây sanh có khả năng phân cành cao, trên thân hoặc cành thường là hình các u bướu và các sống gờ do sự sinh trưởng mạnh. Thân và cành dẻo dễ uốn, tạo thế đẹp. Lá sanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, xum xuê.
Cây Sanh được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch benzen và formaldehyde.
Tên khoa học: Ficus benjamina
Đặt mua cây Sanh tại đây. 


 

23. Trầu bà lá tim

Trầu Bà Lá Tim là một loài thuộc chi Philodendron, họ Ráy (Araceae), nổi bật với danh sách những cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng, nổi bật với những chiếc lá hình tim rất đẹp.
  Chăm sóc: Cây ưa ẩm và chịu bóng tốt. Thường xuyên tưới phun sương để duy trì độ ẩm cho cây phát triển.
Đặc điểm và công dụng: Cây thường trồng trong chậu trang trí nội thất - văn phòng, ban công, có thể treo ban công hoặc trồng trên tường cây đứng trông rất đẹp.
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde.
Tên khoa học: Philodendron cordatum.      Đặt mua cây Trầu bà lá tim tại đây.


 

     24. Trầu bà thanh xuân

  Trầu bà thanh xuân là một loài thuộc chi Philodendron thuộc họ Ráy (Araceae).
Chăm sóc: Trầu bà thanh xuân ưa ẩm và chịu bóng tốt , ít cần được chăm sóc. Nên bố trí trồng cây nơi râm mát ánh sáng yếu để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Vị trí trồng cây thông thoáng, thường xuyên cắt tỉa, loại bỏ những cành, lá úa, hư hỏng.
Trung bình cứ 2-3 ngày tưới nước 1 lần cho cây.
Đặc điểm và công dụng: Cây có lá hình chân vịt, chịu bóng tốt nên rất thích hợp làm cây nội thất – cây văn phòng. Cây trầu bà thanh xuân thường được trồng trong chậu đứng, các khóm lá cây xòe tròn đều và rộng nên rất phù hợp trang trí những nơi có diện tích rộng như sảnh, phòng lớn, văn phòng…

  Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde. 
Tên khoa học: Philodendron bipinnatifidum.      Đặt mua cây Trầu bà thanh xuân tại đây.


 

 


 

25. Trầu bà PHILODENDRON DOMESTICUM

  Philodendron domesticum là một loài thực vật thuộc chi philodendron thuộc họ Ráy (araceae)
Chăm sóc: Cây ưa ẩm và chịu bóng tốt. Thường xuyên tưới phun sương để duy trì độ ẩm cho cây phát triển, trung bình 2-3 ngày tưới nước 1 lần cho cây.
Đặc điêm và công dụng: 
Cây thường trồng trong chậu trang trí nội thất - văn phòng, ban công
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde.
Tên khoa học: Philodendron domesticum.      Đặt mua cây Philodendron Domesticum tại đây

 

 

 


 

    26. ĐA BÚP ĐỎ - Ficus Elastica

Cây Đa búp đỏ - Ficus Elastica là một loài thực vật thuộc chi ficus, họ moraceae, có nguồn gốc từ Nam Á.
  Chăm sóc: Cây Đa búp đỏ thuộc nhóm cây ưa sáng. Tuy nhiên, cây cũng có thể thích nghi với môi trường máy lạnh dưới ánh sáng tán xạ từ đèn chiếu sáng. Nên đặt cây ở ban công hoặc gần cửa sổ để cây có đủ ánh sáng phát triển.
Đặc điểm và công dụng: cây thường được trồng trong các chậu sứ nhỏ xinh để trưng bày trên bàn học, bàn làm việc, kệ sách, đặt góc phòng, văn phòng công sở hay các quán cafe,…

Cây được phát hiện có tác dụng làm sạch formaldehyde.
  Tên khoa học: Ficus elastica
Đặt mua cây Đa búp đỏ tại đây.

 

 


 

27. CHI LAN HOÀNG THẢO
  Lan hoàng thảo (Dendrobium spp.) là một chi lớn trong Họ Lan (Orchidaceae). Hiện nay chi này bao gồm hơn 1.200 loài, nó là một loại cây trồng trong nhà luôn được ưa chuộng và thích nghi tốt với nhiều loại môi trường sống khác nhau. Đó là một trong những lý do mà chúng được ưa chuộng bởi rất dễ bảo quản, ngoại trừ những khu vực có thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh

  Chăm sóc: Cây ưa ẩm. Nhu cầu ánh sáng trung bình. Nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tán xạ như dưới tán cây lớn, ban công,... Nên tưới phun sương vừa đủ cho cây tránh để cây bị úng.
Đặc điểm và công dụng: Những cây thuộc chi Lan hoàng thảo có hoa đẹp, bền nên thường được dùng làm quà tặng nhân dịp khai trương, tân gia và được trưng bày ở bàn tiếp tân tòa nhà, văn phòng, khách sạn.
Lan hoàng thảo được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch xylen và toluen khỏi không khí.
Đặt mua những cây thuộc chi Lan Hoàng thảo tại đây.

 


 

    28. Chi MÔN TRƯỜNG SINH
  Môn trường sinh là một chi thực vật có hoa trong họ ráy (Araceae). Nó có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Mexico và Tây Ấn về phía nam Argentina. Một số loài thuộc chi Môn trường sinh (Oai hùng, vạn niên thanh,...) được trồng rộng rãi làm cây cảnh, đặc biệt là cây trồng trong nhà.
Chăm sóc: Cây ưa ẩm và chịu bóng tốt. Nên đặt cây ở nơi có ánh nắng tán xạ, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá.
Đặc điểm và công dụng: Chi Môn trường sinh là những loại cây thân thảo lâu năm với thân thẳng, lá đơn giản và mọc xen kẽ có chứa các đốm và đốm trắng. Các loài trong chi này được ưa chuộng làm cây trồng trong nhà, cây trang trí nội thất, văn phòng công sở,... vì khả năng chịu bóng của chúng. 
Những cây thuộc chi này được phát hiện là có hiệu quả trong việc làm sạch xylen và toluen khỏi không khí.
Danh pháp khoa học: Dieffenbachia
Đặt mua những cây thuộc chi Môn trường sinh tại đây.

 

 


 

29. Homalomena wallisii

  Homalomena wallisii là một loài thực vật có hoa thuộc chi Thiên niên kiện. Chúng thường bị nhầm lẫn với các loài thuộc chi Aglaonema. Cả hai đều thuộc họ Ráy (ơAraceae) và có đặc điểm hình thái lá khá giống nhau nên hai loài này rất dễ nhầm lẫn.
  Chăm sóc: Homalomena wallisii là cây ưa ẩm và chịu bóng tốt, nên đặt cây ở những vị trí có ánh sáng tán xạ, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm cây bị cháy lá.
Đặc điểm và công dụng: Cây thường được trồng chậu để trang trí nội thất - văn phòng công sở, ban công,...
Cây được phát hiện có hiệu quả trong việc làm sạch xylen và toluen khỏi không khí. 
Đặt mua cây Homalomena wallisii tại đây.


 

 30. chi lan hồ điệp

  Lan hồ điệp là một trong những loài hoa quý phái, lộng lẫy và sang trọng cho mọi không gian.
  Chăm sóc: Lan Hồ Điệp là loài cần ánh sáng để phát triển tốt. Những chậu lan khi mua về trưng bày trong nhà nên được để ở nơi có ánh sáng vừa phải như: vị trí ở gần cửa sổ, phòng khách có đèn chiếu sáng nhân tạo,… Phải chú ý, tuyệt đối không được để chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp, vì cây sẽ bị vàng lá, cháy thân lá và hoa nhanh tàn… Ánh sáng lý tưởng cho lan Hồ Điệp phát triển tốt chính là ánh mặt trời vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.
  Đặc điểm và công dụng: Lan hồ điệp có hoa đẹp, bền nên thường được dùng làm quà tặng nhân dịp khai trương, tân gia và được trưng bày ở bàn tiếp tân tòa nhà, văn phòng, khách sạn. Ngoài ra nó còn được dùng để cắm cành trong các lẵng hoa trông rất đẹp.
Cây được phát hiện là có hiệu quả trong việc làm sạch xylen và toluen khỏi không khí.
Danh pháp khoa học: Phalaenopsis spp.     Đặt cây Lan hồ điệp tại đây.

 

 

 


 

31. CHUỐI Musa oriana
  Chuối - Musa acuminata là một loài chuối có nguồn gốc từ Nam Á , phạm vi của nó bao gồm Tiểu lục địa Ấn Độ và Đông Nam Á.
  Chăm sóc:
Chuối là một loại cây ưa sáng. Để cây ra hoa và quả phát triển tốt nhất, hãy trồng ở vị trí đón được đầy đủ ánh nắng mặt trời.

  Đặc điểm và công dụng:
Cây chuối là một loại cây đậu quả tuyệt vời cho vườn nhà, làm cây cảnh cảnh tuyệt vời và là một loại cây có tán lá hấp dẫn.
Cây được phát hiện là có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde khỏi không khí.
Tên khoa học: Musa acuminata
Đặt mua cây chuối tại đây

 

 

 

          Danh sách tổng hợp 31 loại cây làm sạch không khí tốt nhất từ ​​Nghiên cứu không khí sạch của NASA

  Trang Wiki - Nhấp vào đây

0
Zalo
Hotline

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Dự án        0902.48.44.88

Bán hàng  | 0387.677.879

Yêu cầu gọi lại